Nếu ai đã đặt chân đến
vùng đất sông nước này hẳn cũng biết đến với những món đặc sản miền Tây đơn
giản tự nhiên và đầy tình yêu thương của con người miền Tây sông nước nơi
đây chắc hẵn ai cũng biết các món sa sỉ nhất nơi đây thôi đã mang đậm lên
khí phách hào hùng của những con người vùng đất sông nước nơi đây rồi.
Món mà tôi muốn giới
thiệu cho bạn biết đến là : Gỏi củ hũ dừa
Gỏi củ hũ dừa là một
trong những món ngon Nam Bộ được
nhiều khách phương xa biết đến nhất khi đến với miền Tây sông nước nơi đây.
Đây là một trong những
món ăn vừa sa sỉ và lại là tinh hoa của con người miền Tây nơi đây.
Nói về vị thì đây là món
ăn có vị chua ngọt, cách trình bày món ăn đơn giản và nguyên liệu chính của món
ăn cũng dễ tìm ra được , với trắng tinh khôi của củ hũ dừa , sự bắt mắt của tôm
đỏ tươi của tôm, màu nâu nhạt nhạt của thịt và màu xanh mướt mát của rau răm.
Củ hủ dừa
Miền Tây sông nước thật
là hấp dẫn đã thu hút hàng 100 hàng 1000 người tới nơi đây và mang trong mình
những nét thơ mộng và vô số món ăn ngon và sa sỉ. Đã không biết từ bao giờ người
dân nơi đây đã chọn dừa làm nguyên liệu chế biến thực phẩm và dừa là một trong
những ký ức mà người con xa quê nào cũng nhớ về nhà nhớ về quê hương .
Nói đến ẩm thực miền Tây
thì không ai có thể bỏ qua món gỏi hủ dừa này được, là một món ăn xa xỉ và là sự
hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu để tạo ra món ăn độc đáo này, để mà có được
món ăn tuyệt vời này người đã đã phải đốn một cây dừa trồng nhiều năm để làm
nguyên liệu chế biến
Phần
trắng nỏn trong thân cây dừa
Lấy phần trên của cây dừa
phần trắng nỏn nà nằm bên trong thân của cây bao gồm những chồi non chưa nhú ra
của cây và là loại thực phẩm đầy chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Là một món ăn dễ chế biến
và được nấu với nhiều nguyên liệu khác chẳng hạn như bạn xào với thơm ,ngâm xổi
, canh thịt. Nếu bạn làm gỏi bằng củ hủ dừa thì tuyệt vời hơn hẳn và là đây là
món ăn được rất nhiều người yêu thích và thực phương nơi khác ghé qua miền Tây
sông nước này. Nếu như là người bản xứ nơi này thì sẽ biết đến dùng nguyên liệu
từ những cây dừa xiêm thì còn gì là tuyệt vời hơn bằng
Trang trí Củ hủ dừa
Còn nếu bạn muốn món ăn của
bạn trở nên phong phú hơn thì dùng nguyên liệu này chế biến với tôm sú bóc nõn,
thịt ba chỉ, tai lợn thái nhỏ. Các nguyên liệu này bạn cũng có thể trộn lại với
nhau cộng thêm vào đó là một và nhánh salad chẳng hạn giúp cho món ăn đẹp mắt
và tự nhiên hơn
Món Củ hũ dừa này sau khi
được trộn cùng với các nguyên liệu như tôm tươi, thịt ba chỉ sẽ được cho vào
đĩa hoặc những tàu lá chuối thêm vào đó là một chút rau răm , lá thơm, hành phi
thơm ,lạc và được rắc lên trên món ăn nhắm tăng thêm phần khẩu vị của một món
ăn. Bạn cũng có thể thêm vào đó là một vài loại rau khác như salad , lá tía tô
để tăng thêm sự bắt mắt cho món ăn
Món
ăn sau khi được chế biến
Thật là hấp dẫn phải
không các bạn nếu có cơ hội đến với nơi đây đừng bỏ lỡ qua món ăn xa xỉ bậc nhất
của miền Tây sông nước nơi đây bạn nhé
Nhận xét
Đăng nhận xét